Các dịch vụ:
* Hoàn thuế giá trị gia tăng: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất

Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn:
+ Phần nội dung đơn ly hôn: Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu và hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không, phần này cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn …. Làm đơn này đề nghị tòa giải quyết việc ly hôn.
+ Phần con chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và để nghị nuôi con …. Nếu chưa có con chung ghi chưa có,
+ Phần tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … và Nếu không có tài sản chung ghi không có.
+ Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có.

» Tòa án nào có quyền giải quyết ly hôn

Ví dụ 1 hướng dẫn: Cách viết đơn thuận tình ly hôn:

Phần thông tin người muốn ly hôn: (Thông tin ly hôn của vợ chồng) như:
Họ tên (được viết bằng chữ in hoa, có dấu), Năm sinh, Số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu (ghi rõ ngày cấp, nơi cấp), Nơi cư trú,…

Hoàn thuế giá trị gia tăng

1. Phần nội dung đơn ly hôn
– Người viết đơn xin ly hôn ghi rõ thời gian kết hôn và chung sống (Thời gian kết hôn cụ thể được pháp luật công nhận trong giấy đăng ký kết hôn, thời gian chung sống được tính kể từ ngày pháp luật công nhận hôn nhân cho đến ngày viết đơn xin ly hôn). Trong cách viết đơn xin ly hôn theo đúng quy định, còn bắt buộc phải trình bày rõ nguyên nhân dẫn đến ly hôn (các mâu thuẫn phát sinh trong quan hệ vợ chồng, mâu thuẫn phát sinh trong quá trình thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của vợ/chồng), đây sẽ là căn cứ để toàn chấp nhận đơn xin ly hôn và giải quyết các vấn đề liên quan tài sản, con chung,…
– Địa điểm hai vợ chồng chung sống trong thời gian ly hôn (ghi rõ địa chỉ nhà, tên đường, phường, quận/huyện,…), ghi rõ, thời điểm hiện tại hai bạn còn chung sống hay đang ly thân.
– Ghi rõ các nguyên nhân, tình trạng các mâu thuẫn, các phương pháp hòa giải mà cả hai hoặc một trong hai đã áp dụng (hòa giải, thỏa thuận, khuyên răn,…) nhưng không thành.
Nội dung mâu thuẫn của hai vợ chồng sẽ là căn cứ để quyết định việc ly hôn là một yêu cầu hợp pháp và được quyết định sau khi đã suy nghĩ kỹ lưỡng và không còn cách giải quyết nào khác. Bạn cần nắm chắc được nội dung cách viết đơn xin ly hôn để có thể áp dụng khi bạn có nhu cầu viết loại đơn này.

2. Đối với mục con chung trong đơn xin ly hôn:
Vấn đề con cái trong quá trình ly hôn là một trong những nội dung khiến nhiều cặp vợ chồng băn khoăn nhất trong việc quyết định viết đơn ly hôn hay không. Có nhiều cặp vợ chồng đã không còn tình cảm yêu thương nhau nhưng chỉ vì có con chung với nhau, nghĩ về tương lai cả các con không muốn chúng lớn lên không có cha mẹ, nên họ không đành lòng làm đơn ly hôn. Quy định trong mục con chung của đơn ly hôn thì cách viết như sau:
+ Nếu như chưa có con chung, bạn ghi vào mục này là chưa có, nếu có con chung, ghi rõ các thông tin của con bao gồm: Họ tên, Ngày/tháng/năm sinh,…
+ Ghi rõ nguyện vọng nuôi con, nếu như cả hai không thể tự thỏa thuận, Tòa án sẽ căn cứ vào kinh tế của vợ/chồng để quyết định quyền nuôi con.

Hoàn thuế giá trị gia tăng


Cơ sở kinh doanh trong tháng mà có hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu đi. Nếu nhưu có số thuế giá trị gia tăng đầu vào mà chưa được khấu trừ từ hai trăm triệu đồng trở lên thì cũng được hoàn thuế giá trị gia tăng theo tháng. Cơ sở kinh doanh có được quyết định hoàn thuế GTGT của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp phải có số thuế GTGT âm liên tục là 3 tháng trở lên. Có số thuế được khấu từ 200.000.000 VNĐ trở lên.

3. Đối nội dung tài sản chung trong đơn xin ly hôn:
Tài sản chung của vợ chồng cũng được pháp luật quy định rõ như tài sản do vợ chồng làm ăn, kinh doanh có được, hoặc tài sản mà vợ chồng tự thỏa thuận với nhau và coi đó là tài sản chung. Trong quá trình viết đơn ly hôn, nội dung tải sản chung cũng được quy định cụ thể, phần tài sản chung trong nội dung viết đơn ly hôn được hướng dẫn như sau:
+ Nếu có tài sản chung, hai vợ chồng sẽ phải thống kê chi tiết số tài sản chung của hai vợ chồng, số tài sản hai vợ chồng đã tự thỏa thuận phân chia.
+ Nếu có tài sản chung không thể thỏa thuận để đưa ra phân chia hợp lý, ghi rõ tên tài sản này vào trong đơn, Tòa án sẽ có trách nhiệm phân chia số tài sản đó.

4. Phần nợ chung trong đơn xin ly hôn:
Nợ chung là một trong những vấn đề được nhiều người ly hôn quan tâm, nó ảnh hưởng đến quá trình giải quyết ly hôn. Trên thực tế có nhiều trường hợp phần nợ chung này được chia đôi do mẫu thuẫn phát sinh trong quá trình sinh sống của cả hai vợ chồng, cách viết đơn ly hôn đối với phần nợ chung này được hướng dẫn cụ thể như sau:
+ Nếu không có nợ chung, bạn sẽ ghi vào trong đơn là KHÔNG CÓ.
+ Nếu có nợ chung, bạn cần: Thống kê đầy đủ, chi tiết số nợ chung cụ thể, thời gian trả, người cho vay, tên tài sản,… Thỏa thuận người trả nợ. Nếu không tự thỏa thuận, phần này sẽ do Tòa án xem xét và chỉ định người xử lý.

Sau khi ghi hết những nội dung theo có trong mẫu đơn, hai bạn xem xét kỹ lưỡng lại một lần nữa những nội dung mà mình đã thỏa thuận, sau đó, nếu cả hai đã đồng ý với những điều vừa kê khai sẽ phải ký xác nhận vào đơn và nộp đơn chờ Tòa án giải quyết.

Đơn xin ly hôn sẽ đánh dấu sự chấm hết cuộc sống hôn nhân của bạn, vì vậy, bạn không thể nóng vội, mà chỉ quyết định khi không còn cách nào cứu vãn được cuộc hôn nhân của mình.

Ví dụ 2 hướng dẫn: Cách viết đơn ly hôn đơn phương:

Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất1. Nội dung đơn xin ly hôn:
Chúng tôi đã đăng ký kết hôn ngày…tháng…năm…tại UBND phường…, quận Đống Đa, Hà Nội. Từ khi kết hôn vợ chồng chúng tôi chung sống với nhau tại… Đống Đa, Hà Nội.
Quá trình chung sống đến tháng 01/2015 thì phát sinh mâu thuẫn. Do chồng tôi thường xuyên gây sự chửi bới và đánh đập vợ con, quan điểm trong cuộc sống gia đình và các vấn đề khác không đồng thuận dẫn đến tình cảm vợ chồng không còn, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Hiện nay, tình trạng mâu thuẫn của vợ chồng tôi ngày càng trầm trọng, chúng tôi đã sống ly thân từ khoảng giữa năm 2016. Đến nay, tôi nhận thấy không thể tiếp tục duy trì quan hệ hôn nhân được nữa, việc tiếp tục chung sống chỉ làm khổ cả hai người.

Vì vậy, tôi làm đơn này kính mong Quý tòa xem xét giải quyết cho tôi được ly hôn, chấm dứt tình trạng hôn nhân như hiện nay, cụ thể:

2. Về con: Chúng tôi có 02 con chung là:
– Nguyễn Văn B sinh ngày 01/01/2004
– Nguyễn Thị C sinh ngày 01/01/2011
Do chúng tôi không thỏa thuận được với nhau về việc nuôi con và mức cấp dưỡng hàng tháng nên tôi yêu cầu Tòa án giải quyết cho tôi được nuôi cả hai cháu là Nguyễn Văn C và cháu Nguyễn Thị D

3. Về tài sản chung: Không có

4. Về nhà ở, quyền sử dụng đất:
Chúng tôi có chung một ngôi nhà xây dựng trên mảnh đất có địa chỉ …. quận Đống Đa, Hà Nội. Diện tích của mảnh đất là 80 m2.
Chúng tôi không thỏa thuận được về việc chia nhà ở và quyền sử dụng đất nên tôi yêu cầu Tòa giải quyết cho chúng tôi về việc phân chia tài sản. Nguyện vọng của tôi là được chia phân nửa vì đây là tài sản chung của hai vợ chồng kể từ khi chúng tôi đăng ký kết hôn.

    - Phone: +84-908-744-256